Chả bò theo Wikipedia

chả bò theo wikipedia
Bách khoa toàn thư mở chả bò Wikipedia

Chả bò được làm từ nguyên liệu chính là Thịt bò, nhưng phải là thịt bò đùi mới chuẩn nhất. Thịt bò đùi phải đạt độ dẻo thịt của dân trong nghề hay gọi, bạn chỉ cần sờ tay nhẹ vào thịt bò sẽ thấy có độ kết dính và độ nảy của thịt. Để chọn được loại thịt này phải tới lò mổ từ giữa khuya để chọn, đi trễ thì thường chỉ còn bò dở, thịt hơi chai cứng thì làm chả bò sẽ không ngon.

Ngoài thịt bò, thì nguyên liệu cần có để chả ngon gồm lá chuối tươi đủ tuổi lá, hành tiêu tỏi nước mắm ngon. Cơ bản nguyên liệu chỉ vậy là đủ. Bạn chỉ cần chú ý nguyên liệu đầu vào càng chất lượng thì chả đã ngon hơn bình thường rồi. Cộng thêm phương pháp chế biến riêng của từng lò chả, sẽ có những đòn chả hương vị khác nhau.

Công đoạn tiếp theo để chế biến chả là xay thịt bò, lúc này máy xay của mỗi lò sẽ tạo ra độ mịn riêng của thịt xay. Vấn đề này cũng làm cho khá nhiều anh chị thử làm chả bò bị thất bại, vì không đo được thời gian và công suất máy để ra được thịt vừa mịn không xơ, lại có độ dẻo.

Tiếp theo là công đoạn hấp chả, thời gian hấp thường 30-40 phút, những anh chị nào tập làm phải thử và sai vài lần để ra được 1 đòn chả ngon.

Bên trên là cơ bản khi làm chả bò. Lúc khác chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ hơn cho Wikipedia.

Cảm ơn!

Bình luận mới nhất

DarrenOract -"When I initially commented I seem to have clicked on the -Notify me when new comments are added- checkbox and now every time a comment is added I get 4 emails with the exact same comment. Is there a way you can remove me from that service? Thanks a lot!" דירות דיסקרטיות ברעננה 34343dfsf4f
Trả lời /* Hôm qua lúc 19:53*/

Khô Ngon Bà Liễu chuyên trang về đặc sản miền Trung tại Sài Gòn, các anh chị và các bạn có thể tin chọn những sản phẩm của chúng tôi để gửi gắm sự tin tưởng, tình thân đối với bạn bè người thân của các anh chị và các bạn. Chắc chắn Khô Ngon Bà Liễu sẽ không làm bạn thất vọng!

Trả lời