Chia sẻ kinh nghiệm mua CHẢ BÒ Đà Nẵng đúng chuẩn

Nói đến ẩm thực Đà Nẵng không thể không nhắc đến chả bò, đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và quen thuộc với người dân Đà Thành nói riêng và du khách đến đây nói chung.

Với những người sành ăn thì chỉ cần nhìn và kiểm tra cũng đã biết chả bò có chất lượng và đảm bảo hay không? Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người sành ăn hay người địa phương thì hãy bỏ túi kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng này nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản chả bò ngon, mời các bạn xem tại đây: Cách bảo quản chả bò ngon

Chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu
Chả bò Đà Nẵng Tâm Liễu

Chả bò ngon trước tiên phải là chả bò sạch, nguyên chất và có mùi thơm đặc trưng của chả. Chả bò ngon hay không phụ thuộc nhiều vào nguồn bò, thịt bò phải tươi, có màu đỏ thẫm, được lọc hết gân và xương, dẻo dai, săn chắc, cùng các loại gia vị như nước mắm, muối, đường, dầu,…đều phải là hàng chất lượng, thơm ngon. Chả bò khi làm sẽ được gói trong những chiếc lá chuối tươi có màu xanh thẫm.

Chả bò ngon chuẩn sẽ có màu hồng đỏ bắt mắt, hấp dẫn

Chà bò ngon đúng chuẩn là khi ăn bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài ra, có thể thấy bên trong chả có màu hồng đỏ hấp dẫn của thịt, vị ngọt dai tự nhiên của thịt bò, mùi ớt tỏi cay cay và đặc biệt là không có hàn the. Mặc dù Đà Nẵng có rất nhiều đặc sản đặc sắc nhưng chả bò vẫn giữ được vị trí trong lòng thực khách đến đây bởi vị ngon ngọt lại không béo, cảm giác đậm đà.